Android System Webview là gì có nên xóa khỏi Android

Những ai đang dùng Android hầu như ai cũng thấy ứng dụng “Android System Webview” trong danh sách cập nhật cho các ứng dụng, nhưng đa số các bạn không biết  nó là gì và còn nhiều bạn đặt câu hỏi là có nên xóa hay gỡ bỏ ứng dụng này không ? Vì nó mà điện thoại bạn chậm, lắc, hao pin rất nhiều. Hãy cùng mình tham khảo và cách khắc phục nó nhé.

Android System Webview là gì?

Android System Webview là một phần của hệ thống chạy bằng Chrome cho phép các ứng dụng của Android hiển thị nội dung Web. Thông thường nó được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy Android. Hay nói cách khác thì nó là phiên bản Chrome nhỏ hơn, cho phép người dùng mở các liên kết trong ứng dụng đang sử dụng, mà không cần thoát ứng dụng.

ứng dụng Android System WebView

Hiểu đơn giản là khi ta nhấp vào liên kết trong một ứng dụng (Facebook, Gmail,…), nó sẽ mở Android System Webview như thể đó là trình duyệt được tích hợp trong ứng dụng.

Một điều cần lưu ý là không phải mọi ứng dụng đều có thể hỗ trợ Android System Webview. Đây là lý do tại sao các liên kết từ một số ứng dụng lại mở trên Chrome chứ không phải từ trong ứng dụng.

Uninstall Android System Webview được không?

Bạn chỉ có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật chứ không thể gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này nếu điện thoại của bạn chưa root.

Nếu muốn gỡ cập nhật ứng dụng này bạn truy cập Cài đặt, nhấn vào phần Ứng dụng, sau đó chọn tab Ứng dụng hệ thống. Ứng dụng này thường sẽ ở gần phía trên. Chạm vào nó và chọn nút Gỡ cập nhật.

Ngoài ra bạn có thể gỡ hoàn toàn ứng dụng trên nếu bạn đã root điện thoại.

=>Tham khảo cách root mọi điện thoại chạy android

Bạn có thể chưa rõ về ứng dụng Android System Webview dùng để làm gì, nhưng điều đó không có nghĩa là nó vô dụng hay không có hữu ích đối với điện thoại của bạn. Nếu chưa rõ ứng dụng này đang thực hiện nhiệm vụ gì, thì tốt hơn hết bạn nên dành ít thời gian tìm hiểu, vì bạn có thể xóa nhầm một ứng dụng mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất có thể.

Ngoài ra nếu bạn đã xóa Ứng dụng đi rồi nhưng dế yêu của bạn vẫn bị chậm chạp, hao pin kinh khủng thì chắc rằng đây không phải là lỗi của ứng dụng, vì vậy bạn nên đến  một trung tâm uy tính hàng đầu để kiểm tra nhé

=> Nơi kiểm tra điện thoại uy tính tại TPHCM

Duy Tân 13-3-19

 Chat hỗ trợ trực tiếp

avatar
Gửi ảnh
Ảnh từ Thư Viện
 
 
 
 
 

Huỳnh Như


Admin cho mình hỏi về dịch vụ Android System Webview là gì có nên xóa khỏi Android sau khi sửa xong là bảo hành bao lâu ạ !

Khách


Quản Trị

Kỹ Thuật tư vấn


Chào chị Như
Trường hợp khi khách hàng sử dụng dịch vụ Android System Webview là gì có nên xóa khỏi Android được bảo dưởng 24 tháng và bảo hành tùy vào từng dòng linh kiện chị nha, cảm ơn chị.
Xin thông tin đến chị ạ !


Bình


Shop cho hỏi trường hợp mình cần Android System Webview là gì có nên xóa khỏi Android thì trong bao lâu lấy được máy vậy.

Khách


Quản Trị

Kỹ Thuật tư vấn


Chào Anh
Về trường hợp của anh khi Android System Webview là gì có nên xóa khỏi Android được KT bên em thực hiện trực tiếp, khách hàng giám sát tại chổ luôn anh nha, tiến độ hoàn thành lệ thuộc vào từng thời điểm khách hàng hiện tại anh nha.


Hải


Mình vừa nhận được tin nhắn SMS hôm qua của bên Trung Tâm về việc mang laptop qua vệ sinh miễn phí có đúng vậy không hả bạn ?

Khách


Quản Trị

Kỹ Thuật tư vấn


Dạ chào anh Hải
Hiện tại trong tháng này bên em đang áp dụng chương trình tri ân khách hàng được kiểm tra sửa lỗi nhỏ nếu có, và vệ sinh miễn phí cho laptop và Macbook đúng vậy anh nhá


Tấn Dũng


Bạn ơi cho hỏi lần trước mình có sự dụng dịch vụ bên bạn rồi và được tặng thẻ vàng gì đó nè! vậy giờ mình cho người thân mượn qua thay màn hình có được giảm % không vậy ? số điện thoại trước đó của mình là 0903 222 333

Khách


Quản Trị

Kỹ Thuật tư vấn


Chào Anh Dũng ạ
Chính sách về Thẻ Vàng bên em là khách hàng được quyền cho người thân cùng sử dụng, hiện tại bên em đang áp dụng giảm từ 5-20% tùy vào từng linh kiện – dịch vụ.
Em trả lời đến anh ạ!


Nhân Tâm


Bạn ơi cho mình hỏi ngày lễ này bên bạn có làm không, mấy giờ nghĩ, mình muốn mang máy đến sửa có được không ạ ?

Khách


Quản Trị

Kỹ Thuật tư vấn


Chào anh
Bên em làm việc ngày thường thứ 2-7 là 21h, và chủ nhật lễ toàn hệ thống làm đến 16h anh chị vui lòng đến trước giờ nghĩ 30 phục ạ.
Em cung cấp thông tin đến anh/chị !